top of page
  • Ảnh của tác giảLuuly Nguyen

Những Thực Phẩm Cực Kỳ Tốt Cho Bệnh Tim Mạch Mà Có Thể Bạn Chưa Biết

Ăn cá và hải sản có thể làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ vì chúng có nhiều axit béo omega-3 (axit eicosapantaenoic/EPA, và axit docosahexaenoic/DHA) và ít chất béo bão hòa (saturated fat). 

Omega-3 tốt cho tim và mạch máu của bạn theo nhiều cách:
- Giảm chất béo trung tính, một loại chất béo trong máu
- Giảm nguy cơ phát triển nhịp tim không đều (loạn nhịp tim)
- Làm chậm quá trình tích tụ mảng bám (plague), một chất bao gồm chất béo, cholesterol và canxi, làm cứng và chặn động mạch của bạn.

Hiệp Hội Tim Mạch Hoa Kỳ khuyên nên ăn ít nhất 2 khẩu phần (khoảng 4 oz hay 100 gm) cá giàu omega-3 mỗi tuần. Các loại cá này bao gồm: cá hồi, cá thu, cá ngừ vây dài, cá mòi. 


Ngoài ra, bạn có thể nạp thêm omega-3 từ thực vật như: hạt lanh, quả óc chó, hạt chia, đậu nành và đậu phụ.

Khi nhắc đến thực vật, bạn nên biết rằng chất xơ được tìm thấy trong thực vật đóng vai trò quan trọng trong sức khoẻ tim mạch. Có hai loại chất xơ trong thực phẩm: hòa tan (soluble fiber) và không hòa tan (insoluble fiber). 
Chất xơ hòa tan không được hấp thụ trong ruột, nó bám lấy cholesterol và loại bỏ cholesterol ra khỏi cơ thể. Một số thực phẩm giàu chất xơ hoà tan thường thấy: đậu tây, bột yến mạch, quả lê, chuối, bắp cải brussel,, và hầu hết các loại rau củ trái cây. Hãy cố gắng ăn 25 đến 30 gam chất xơ mỗi ngày, trong đó 5 đến 10 gam là chất xơ hòa tan nhé! 


2 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page